14/12/58 เวลา 11.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธาน

โรงเรียนกีฬาอุบลฯ จัดฟุตบอลยุวชน อุบล คัพ 8 ทีมฟุตบอลดาวรุ่งเมืองอุบลพร้อมประชันฝีเท้า เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติประจำปี 2558

(14/12/58) เวลา 11.00 น. นายณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานการแถลงข่าวพร้อมการจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอล 7 คน “ ยุวชน อุบล คัพ ครั้งที่ 1 ” ระดับประถมศึกษา เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติประจำปี 2558 ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันศุกร์ ที่ 18 ธันวาคม 2558 ณ สนามกีฬาโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีตัวแทนของ ...8 ทีมฟุตบอลสถาบันการศึกษาดาวรุ่งของจังหวัดอุบลราชธานี อาทิ ร.ร.อุบลวิทยาคม ร.ร.อนุบาลอุบลราชธานี ร.ร.เทศบาลวารินวิชาชาติ ร.ร.เทศบาลขามใหญ่-บ้านหนองไผ่ ร.ร.เทพพิทักษ์พิทยา ร.ร.บ้านหนองสนม และสื่อมวลชนเข้าร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

โดยนายณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมนี้ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมวันกีฬาแห่งชาติ ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2529 เห็นชอบให้วันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวันกีฬาแห่งชาติ และเพื่อรำลึกถึงวันสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ทางการกีฬาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ทรงเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 ณ กรุงเทพมหานคร ในปี พ.ศ. 2510 และทรงได้รับเหรียญทองจากการแข่งขันเรือใบ ประเภท โอ.เค. และเพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้เยาวชนของจังหวัดอุบลราชธานี เห็นคุณค่าถึงความสำคัญของกีฬา โดยคู่เปิดสนาม ในวันศุกร์ ที่ 18 ธันวาคม 2558 เป็นการพบกันระหว่างโรงเรียนเทพพิทักษ์พิทยา พบ โรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี A ในเวลา 10.00 น. ณ สนามกีฬาโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี

**********************
นที โสภา (Bigzoo) ทีมข่าวโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี : รายงาน 14/12/58 : 18.20 น.

นายณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดมหกรรมการแข่งขันกีฬา “ ยุวชน อุบล คัพ ครั้งที่ 1 ” ระดับประถมศึกษา
นายวุฒิศักดิ์ ชูชื่น รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร กล่าวถึงรายละเอียดและข้อบังคับต่าง ๆ ในการจัดมหกรรการแข่งขัน