แฮนด์บอลชาย U-19 ทีมชาติไทย กระหึ่มแดนอิเหนา หลังคว้าชัยชนะ เหนือมาเลเซียนัดสุดท้าย ในศึก ฯ

แฮนด์บอลชาย U-19 ทีมชาติไทย กระหึ่มแดนอิเหนา หลังคว้าชัยชนะ เหนือมาเลเซียนัดสุดท้าย ในศึกแฮนด์บอลชิงแชมป์อาเซียน พร้อมหอบถ้วยแชมป์มาฝากแฟนกีฬาชาวไทย
(8 มี.ค.59) รายงานความเคลื่อนไหว ของนักกีฬาแฮนด์บอลชายทีมชาติไทย
U-19 ปี ที่บินลัดฟ้าไปทำการแข่งขัน แฮนด์บอลชิงแชมป์อาเซียน IHF TROPHY INTERNATIONAL HANBALL FEDERATION 2016 ที่เมืองจาร์กาต้า ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 3-9 มี.ค.59 โดยผลการแข่งขันใน 3 นัดแรก ทีมแฮนด์บอลชายของเราเอาชนะคู่แข่งได้ทั้งหมด นัดแรก เมื่อวันที่ 4 มี.ค.59 ประเดิมชนะ สิงคโปร์ 44-19 คะแนน นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 5 มี.ค.59 เอาชนะ อินโดนีเซีย 38-23 คะแนน นัดที่ 3 เมื่อวันที่ 6 มี.ค.59 เอาชนะ ฟิลิปปินส์ 40-5 คะแนน และวันนี้ 8 มี.ค.59 ทีมแฮนด์บอลชายของเราทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเอาชนะ มาเลเซีย ไปอย่างสนุก 45-41 คะแนน
           ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับทีม แฮนด์บอลชายทีมชาติไทย
U-19 ชุดนี้ ที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและคว้าแชมป์มาฝากแฟนกีฬาชาวไทย สำหรับทีมแฮนด์บอลชุดนี้มีนายณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬา จังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้จัดการทีม และครั้งนี้มีนายวุฒิศักดิ์ ชูชื่น รองผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เป็นผู้ควบคุมคณะ นักกีฬาไปทำการแข่งขัน ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ ที่จะลืมไม่ได้คือการทุ่มเทแรงกาย แรงใจของ 2 เฮดโค้ชมากความ สามารถในกีฬาแฮนด์บอลไทยอย่าง อ.แวน วัณณะพันธุ์ และอ.โกมล รัตนะดี สำหรับคณะนักกีฬาแฮนด์บอลชายทีมชาติไทย ชุดนี้จะเดินทางมาถึง ประเทศไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในวันพุธ ที่ 9 มี.ค.59 เวลา 16.30 น.
           ด้านนายณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้จัดการทีมแฮนด์บอลชายทีมชาติไทย ชุด
U-19 ปี และแฮนด์บอลบีช ชุดแชมป์เอเชีย ในปี 2015 ชุดเตรียมไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศฮังการีในปีนี้ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้เสนอแผนการเตรียมงานต่อคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจจังหวัดอุบลราชธานี (กรอ.จังหวัด) ในเบื้องต้นแล้วสำหรับการยื่นเรื่องไปที่สมาคมแฮนด์บอลแห่งประเทศไทยในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแฮนด์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 ในเดือนสิงหาคม ที่จะถึงนี้

////////////////////////////

นที โสภา (Bigzoo) : ทีมข่าวโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี : รายงาน : 8/03/59 : เวลา 20.00น.